หลังคาเหล็กรีดลอน TPU Metal Sheet

907

หลังคาเหล็กรีดลอน ทีพียู เมทัลชีท เป็นระบบหลังคาชนิดหนึ่งที่ประกอบขึ้นจากแผ่นเมทัลชีทที่เคลือบด้วยวัสดุเทอร์โมพลาสติกโพลียูรีเทน (TPU) การเคลือบนี้ให้การปกป้องอีกชั้นพิเศษแก่แผ่นโลหะ ทำให้ทนทานต่อสภาพดินฟ้าอากาศ รังสียูวี และปัจจัยแวดล้อมอื่นๆ

แผ่นโลหะที่ใช้ในหลังคาเหล็กรีดลอน TPU Metal Sheet โดยทั่วไปทำจากเหล็กแผ่นรีดคุณภาพสูง ทนทาน ผ่านการเคลือบพิเศษเพื่อป้องกันสนิมและการกัดกร่อน จากนั้นเคลือบ TPU ลงบนแผ่นโลหะโดยใช้กระบวนการพิเศษที่รับประกันการครอบคลุมและยึดเกาะกับพื้นผิวโลหะอย่างสม่ำเสมอ

ผลลัพธ์ที่ได้คือระบบหลังคาที่ทั้งแข็งแรงและยืดหยุ่น พร้อมทนทานต่อสภาพดินฟ้าอากาศ การแตกร้าว และการซีดจางได้ดีเยี่ยม การเคลือบ TPU ยังช่วยเพิ่มชั้นของฉนวน ช่วยให้ภายในอาคารเย็นขึ้นในสภาพอากาศร้อนและอุ่นขึ้นในสภาพอากาศหนาวเย็น

การติดตั้งหลังคาเหล็กรีดลอน TPU Metal Sheet โดยทั่วไปจะทำโดยใช้ระบบตะเข็บยืน (Standing Seam) ซึ่งแผ่นโลหะจะถูกยึดเข้าด้วยกันโดยใช้ตะเข็บประสานที่วิ่งในแนวตั้งตลอดพื้นผิวของหลังคา สิ่งนี้สร้างเกราะป้องกันน้ำที่ไร้รอยต่อซึ่งทนทานต่อการรั่วไหลและความเสียหายจากน้ำ

โดยรวมแล้ว หลังคาเหล็กรีดลอน TPU Metal Sheet เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับอาคารพาณิชย์และอุตสาหกรรม รวมถึงบ้านพักอาศัย เนื่องจากความทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน และความต้องการบำรุงรักษาต่ำ มีสีและพื้นผิวให้เลือกมากมายเพื่อให้เหมาะกับความสวยงามของการออกแบบ และสามารถปรับแต่งได้ง่ายเพื่อให้เหมาะกับความต้องการและข้อกำหนดเฉพาะของแต่ละโครงการ

T.P.U.Metal Sheet เป็นหลังคาเหล็กมาตรฐาน High-Tensile Prepainted หรือ Aluzing Steel Sheet (Aluminium+Zinc+Silicon) จาก BHP นำมารีดลอน พ่นติดยึดแผ่นหลังคาเหล็กรีดลอนด้วยฉนวน PVC SHEET สีขาวลายสวยงาม หรือ Aluminium Foil หรือจะปิดทับหน้าด้วยแผ่นหลังคาเหล็กเคลือบสีที่สมบูรณ์แบบในผลิตภัณฑ์ชั้นเดียว ที่สามารถป้องกันความร้อน ป้องกันเสียง ป้องกันการกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ ช่วยให้อาคารสว่าง มองดูเรียบร้อย สวยงาม และสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว ช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับการปรับอุณหภูมิภายในอาคารอีกด้วย