หลังคาโปร่งแสง (Skylight)

725

หลังคาโปร่งแสงหรือที่เรียกว่า สกายไลท์ เป็นระบบหลังคาที่ออกแบบมาเพื่อให้แสงธรรมชาติเข้าสู่อาคาร สกายไลท์มักทำจากวัสดุโปร่งแสง เช่น อะคริลิก โพลีคาร์บอเนต หรือกระจก ที่วางอยู่บนหลังคาเพื่อให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้

สกายไลท์มีรูปร่างและขนาดที่หลากหลาย ตั้งแต่แผงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเล็กไปจนถึงโครงสร้างรูปโดมขนาดใหญ่ สามารถติดตั้งได้ทั้งหลังคาเรียบและหลังคาแหลม และสามารถปรับแต่งให้เหมาะกับการออกแบบเฉพาะและความสวยงามของอาคารได้

นอกเหนือจากการให้แสงธรรมชาติแล้ว สกายไลท์ยังสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานโดยลดความจำเป็นในการใช้แสงประดิษฐ์ในระหว่างวัน พวกเขายังสามารถปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในอาคารด้วยการระบายอากาศตามธรรมชาติ เนื่องจากสามารถเปิดช่องรับแสงบางส่วนเพื่อให้อากาศบริสุทธิ์ไหลเวียนได้

สกายไลท์สามารถติดตั้งที่บังแดดหรือป้องกันรังสียูวีเพื่อป้องกันความร้อนหรือแสงสะท้อนที่มากเกินไป ทำให้เป็นตัวเลือกที่ใช้งานได้จริงและหลากหลายสำหรับการใช้งานหลายประเภท รวมถึงที่อยู่อาศัย เชิงพาณิชย์ และอุตสาหกรรม

โดยรวมแล้ว หลังคาโปร่งแสงหรือสกายไลท์เป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มแสงธรรมชาติและความสวยงามของอาคาร ในขณะเดียวกันก็ให้ประโยชน์ในทางปฏิบัติ เช่น ประหยัดพลังงานและปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในอาคาร

แผ่นหลังคาโปร่งแสง Skylight หลังคาโปร่งแสงชนิดนี้ ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง มีความหนาที่นิยมใช้กันคือ 1.20มม.(1800gsm) 1.50มม.(2400gsm) จึงทำให้ช่วยประหยัดพลังงาน มีความแข็งแรง ทนทานทั่วทั้งแผ่น และช่วยป้องกันแสง UV.

  • ให้แสงธรรมชาติ
  • ป้องกันรังสีตราไวเลต
  • กระจายแสงดีเยี่ยม
  • อายุการใช้งานเป็น 2 เท่า ด้วยการเคลือบฟิล์ม 2 ด้าน
  • ความหนาของแผ่น 1.20 มม.(1800gsm.) 1.50มม.(2400gsm.)